เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลการใช้งานของท่าน เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน หากท่านใช้งานเว็บไซต์ต่อ เราถือว่าท่านได้ยอมรับการใช้งานคุกกี้ และนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นโยบายการใช้คุกกี้
จำหน่ายจักรยาน เสือหมอบ เสือภูเขา อุปกรณ์จักรยาน อะไหล่จักรยาน เครื่องแต่งกาย
Review

Review : Specialized S-work Exos รองเท้าที่น้ำหนักเบาที่สุด

author : ปภัสรา แสงสอดสี | 26 Mar 2021
View : 209
Review : Specialized S-work Exos รองเท้าที่น้ำหนักเบาที่สุด

Review : Specialized S-work Exos รองเท้าที่น้ำหนักเบาที่สุด

Sport Bicycle

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ แบรนด์ใหญ่อย่าง Specialized   เปิดตัวรองเท้า S-work Exos รองเท้าที่มีน้ำหนักเบาที่สุด เพียง 150 กรัมต่อข้างเท่านั้น!! เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าสำหรับนักปั่นที่เน้นความเบา และนักปั่นระดับแนวหน้า ไม่แปลกใจเลยที่รองเท้า S-work Exos ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ โดยมีสองสีให้เลือก สีขาวตัดสีเทากันเมทัล และสีดำตัดสีเทากันเมทัล ทำให้ รองเท้า Specialized Exos โดดเด่นยิ่งขึ้น และเป็นรองเท้าอีกรุ่นในกลุ่มรองเท้าปั่นจักรยานทางเรียบจากทาง Specialized ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

ทำไม S-work Exos ถึงได้รับความนิยมในหมู่นักปั่นที่เน้นความเบา

รองเท้าถูกออกแบบการผลิตให้แข็งแรง โดยใช้ตาข่าย แบบ 4 ทิศทาง ทำให้ระบายอากาศได้ดีกว่าเดิม และใช้เส้นใยที่ทำจากวัสดุ Dyneema ซึ่งมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และแข็งแรงกว่าเหล็กถึง 15 เท่า ด้วยความที่ Dyneema มีความแข็งแกร่งและเบาที่สุดในโลก จึงทำให้เสื่อมสภาพช้าลงกว่ารองเท้าทั่วไป คงสภาพไว้ได้ดีแม้เจอแสงแดด อีกทั้งยังปกป้อง ส่วนหน้าบริเวณนิ้วเท้าได้อย่างดี โครงสร้างของผ้า ชนิดนี้มีลักษณะค่อนข้างบาง แต่มีความแข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยเฉพาะด้านข้างและหลังเท้า รองเท้าชนิดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้รัดพอดีกับเท้า เพื่อทำให้เราสามารถส่งกำลังในการปั่นได้มากที่สุด

S-work Exos มี 2 รุ่น คือ รุ่นลิมิเตด แบบผูกเชือก ซึ่งน้ำหนักเพียงคู่ละ 200 กรัม และ อีกรุ่นซึ่งเป็นรุ่นปกติที่มีปุ่มรัดสาย BOA แบบปุ่มเดียวตรงกลาง ซึ่งทาง Specialized ได้เคลมน้ำหนักไว้ที่ 150 กรัม ต่อข้างเท่านั้น เป็นรองเท้าปั่นจักรยานทางเรียบที่ใช้ตัวรัดระบบ BOA ที่เบาที่สุดในตลาดในตอนนี้ เมื่อติดคลีทเข้าไป น้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 186 กรัมต่อข้างเท่านั้น

 

Review Specialized S-work Exos

เวลาสวมรองเท้า จะมีปุ่ม BOA IP1 ตัวเดียวตรงกลางหลังเท้า ซึ่งในช่วงแรกอาจต้องทำความคุ้นเคยเล็กน้อย แต่ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัว และการจัดสายรัดในแบบนี้สามารถกระจายน้ำหนักและกระจายแรงตึงเครียดของสายรัดได้ดีอีกด้วย ความที่ S-work Exos ถูกออกแบบมาเพื่อความเบาอยู่แล้ว แต่ที่อยากบอกให้ทราบอีกอย่างคือเรื่องของพื้นรองเท้า ที่มีทั้งความแข็งแรง และสติฟมาก แต่ไม่กระด้างเท้าเลย จากการทดสอบด้วยระยะเวลา 2 ชั่วโมงในหลายๆครั้ง และทดลองปั่นรวดเดียว 4 ชั่วโมง หรือ แม้กระทั่ง ในคอร์ส interval เพื่อทดสอบความสามารถทุกด้านของ S-work Exos และพบว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือความสบายจากพื้นรองเท้าด้านใน ที่ช่วยซัพพอร์ตด้านหน้าของเท้า อุ้งเท้า และฝ่าเท้านั่นเอง

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักไต่เขา นักปั่นจักรยานทางเรียบ นักปั่นในสนามเซอกิต  รองเท้า Specialized S-Works Exos จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณ สามารถพิชิตเป้าหมายของคุณได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : www.cyclingnews.com

เขียนโดย : Aaron Borrill 


หากท่านใดกำลังมองหารองเท้าปั่นคู่ใจ ที่เบาเหมือนปีนกอย่าง S-work Exos อยู่ Sportforlife โปรโมชั่น S-work Exos มาบอกราคาปกติ 17,500 บาท
ลดเหลือเพียง 14,900 บาท

ราคาปกติ 17,500 บาท
ลดเหลือเพียง 14,900 บาท
เเท็กที่เกี่ยวข้อง